Funny Fishing – Câu cá cùng Bananas Games

Nếu như bạn đã nhàm chán với trò chơi câu cá thuần túy và đơn giản, chạy thuyền và thả móc câu rồi kéo thì tại sao bạn không thử một game câu cá mới  với nhiều thử thách hơn? Đặc biệt, với các developer đều là người Việt phát triển, chắc chắn Funny Fishing, một game đã ra mắt từ cuối năm 2012 của Banana Games sẽ làm bạn hài lòng.

I – Giới thiệu về trò chơi

Funny Fishing là một tựa game được ra mắt vào những ngày cuối năm 2012, tuy đã ra mắt được khá lâu nhưng dường như sức nóng của Funny Fishing vẫn chưa nguôi khi trên Google Play, hai phiên bản thường và phiên bản Noel vẫn được người dùng ủng hộ. Phải nói rằng,  một ứng dụng hay games đạt được mốc 500.000 lượt download là một điều cực kì khó nếu như game bạn không hay và hấp dẫn.  Vẫn mục tiêu chính là bắt càng nhiều cá càng tốt, các bạn sẽ điều khiển một cần thủ chuyên nghiệp tham gia vào chuyến đi câu của mình.  Hiện tại, Funny Fishing đã chính thức hỗ trợ đa nền khi ra mắt thêm phiên bản dành cho iOS cuối tháng 4 vừa qua. Hãy cùng điểm qua một số nét đặc sắc của Funny Fishing nhé.

1. Nội dung game: Cũ nhưng được biến tấu mới lạ

Nếu như bạn đã quen thuộc với những màn chơi câu cá thuần  túy : chạy thuyền, câu cá trong thời gian nhất định và so sánh lượng tiền bạn kiếm được với định mức đặt ra ban đầu  để qua màn. Thì nay với Funny Fishing, ngoài việc có định mức bằng giá tiền, người chơi phải làm các nhiệm vụ đi màn như: Câu được 5 chú cá loại A, 3 chú cá loại B…. để hoàn thành màn chơi của mình.

Trong phần lựa chọn các mode chơi ban đầu, Funny Fishing sẽ có 2 mode cho bạn: – Classic và Normal. Ở phần chơi Classic, người chơi sẽ được thỏa sức câu cá trong vòng 90s. Trong 90s này, bạn phải câu cá nhiều nhất có thể và kiếm được nhiều tiền nhất. Ở phần chơi này, sẽ không có hạn mức nào, người chơi chỉ có nhiệm vụ đạt được điểm cao nhất. Đây dường như là một phần chơi luyện tập hoặc giải trí trong thời gian rảnh rỗi ngắn hạn.

 

Ở Mode Normal, phần chơi này mang tính dài hơi hơn khi người chơi phải trải qua từng màn với từng nhiệm vụ khác nhau. Được chia thành nhiều phần khác nhau, đồng thời mức độ khó và độ lớn của cá khác nhau, người chơi phải trang bị cho mình những trang bị tốt nhất để có thể vượt qua các màn chơi ở phía sau. Càng về sau, nhiệm vụ khó khăn nhiều hơn khiến cho người chơi phải chơi đi chơi lại nhiều lần mới có thể thỏa mãn yêu cầu của trò chơi.

Để hấp dẫn người chơi hơn, Banana Studio đã làm thêm 2 phần option trong game để tạo nên đặc biệt riêng của game.

 a. Shop đồ.

Người chơi có thể sử dụng số tiền có được từ việc bán cá để mua các vật phẩm trong cửa hàng.  Tại đây, cửa hàng sẽ cung cấp cho các bạn một số vật phẩm như: Vũ khí, đồ tăng lực, vật phẩm hỗ trợ…  Với giá tiền rất thấp, chỉ vài trăm xu 1 món đồ tăng lực hoặc tăng độ dài dây câu, người chơi sẽ rất thoải mái để mua sản phẩm hỗ trợ cho mình ở những màn chơi khó.

b. Danh sách các loại cá đã câu được

Đây dường như là một phần giúp người chơi lưu trữ chiến tích của mình và khoe với bạn bè. Người chơi sẽ có thể lưu trữ những loại cá mà người chơi đã thu hoạch được. Hãy chú ý tới những loài cá ở cuối cùng nhé, đây là những loại hiếm trong game. Khi bạn đã thâu tóm được đủ các loại cá, đã có chức năng chia sẻ trên facebook để khoe chiến tích của mình.

Ngoài ra, một số option có trong game như: báu vật dưới biển, các thế lực đối địch + thảm họa thiên nhiên…. được thêm vào gây thích thú cho người chơi khá nhiều.

Tuy nhiên, một điều dễ nhận thấy đối với những người sành sỏi chơi game mobile, Funny Fishing vẫn còn khá nhiều điều bất cập. Đơn cử như:

- Không có hướng dẫn cơ bản: Người chơi ban đầu mới làm quen với game, chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ với một màn chơi ban đầu mà không có bất cứ giúp đỡ nào. Tuy phần Help đã được phân thành một mục riêng biệt nhưng theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, chúng ta nên tích hợp các hướng dẫn chơi ngay trong màn chơi đầu tiên, để người chơi khỏi có cảm giác bất ngờ.

- Không có accelerometer: Là một game cần phải di chuyển nhiều suốt chiều dọc của màn hình điện thoại, thiết nghĩ, việc dùng accelerometer sense giúp cho người chơi có thể nghiêng máy sang hai bên để di chuyển thuyền câu dễ dàng hơn là việc touch vào các phím bấm hoặc touch về hai phía như hiện tại.

- Phím bấm khá nhỏ, gây hiểu lầm: Nếu như việc di chuyển bằng việc touch 2 bên là không có gì đáng bàn, thì các phím bấm giúp người chơi điều khiển thuyền lại rất nhỏ gây cảm giác khó chịu cho người chơi. Đặc biệt, việc thiết kế các phím bấm sang trái, sang phải, dừng thuyền ….  gây hiểu lầm cho người chơi khiến ta tưởng tượng như đang …. tích hợp một trình chơi nhạc trong game vậy.

 

Về mặt đồ họa + âm thanh  trong game, theo đánh giá của chúng tôi mọi thứ dừng ở mức tốt. So sánh với các game 2D trong nước, đồ họa của game không có gì đặc sắc ngoại trừ sự đa dạng về các loài cá trong game + các vật phẩm trong game…. Màu sắc trong game khá ấn tượng khi dùng nhiều màu tươi sáng nhưng lại không đem cảm giác sặc sỡ hay lòe loẹt.

Âm thanh của game cũng được chia thành từng phần riêng biệt như : Trong màn chơi, nhạc chờ, trong shop bán hàng… đều được chia ra. tuy nhiên, tiếng động trong game chưa được thể hiện chi tiết.

II –  Đánh giá chung về game

Gameplay: 9/10

Đồ họa: 7.5/10

Âm thanh 8/10

Tổng điểm: 8.2/10 – Game hấp dẫn, đáng để chơi

III – Download

Hiện tại, Funny Fishing hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, để tải về game Funny Fishing cho hệ máy Android, các bạn có thể download trên hệ thống Google Play dưới đây:

 

Để tải về game Funny Fishing cho hệ máy iOS , các bạn có thể download tại hệ thống Itunes:

Advertisement

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến.